Brisbane: Một người đàn ông bị nghi nhiễm coronavirus sau chuyến đi đến Trung Quốc

Một người đàn ông đang được cách ly tại nhà riêng ở Brisbane trong khi giới chức trách y tế Queensland tiến hành các xét nghiệm xem liệu ông có bị nhiễm chủng coronavirus mới hay không.

 Người đàn ông đang có các triệu chứng nhiễm bệnh giống SARS, là người mới đã trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi dịch bệnh khởi phát. Ông ấy đi máy bay từ Trung Quốc đến Sydney.

Giám đốc Sở y tế Queensland, Tiến sĩ Jeannette Young cho biết:

“Chúng tôi hiện đang theo dõi tình trạng sức khỏe của một người đàn ông vừa trở về từ Vũ Hán và có các triệu chứng của bệnh hô hấp. Ông ấy đang hồi phục ở nhà. Chúng tôi đã tiến hành một vài xét nghiệm đối với ông ấy và đang chờ kết quả.”

Bà Jeannette Young cho biết có thể mất vài ngày mới có kết quả xét nghiệm vì các nhà chức trách cần thêm thông tin y tế từ Trung Quốc.

“Hiện tại chúng tôi chỉ có thể làm xét nghiệm tổng thể đối với coronavirus. Chúng tôi không thể xét nghiệm cụ thể đối với  loại virus này bởi vì chúng tôi chưa từng thấy nó trước đây. Chúng tôi phải tiến hành các xét nghiệm cụ thể để xác định loại virus đặc biệt này. Chúng tôi chưa có phân tử mồi nhử (primer). Tổ chức Y tế Thế giới đã phát hành phân tử mồi nhử sau khi Trung Quốc cung cấp cho họ thông tin cụ thể. Chúng tôi cần có các phân tử mồi nhử đã được phát triển để chống lại chủng coronavirus này.” – Bà Jeannette Young nói.

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Trưởng phòng Y tế chính phủ Liên bang, giáo sư Brendan Murphy nói rằng nguy cơ người dân Úc bị lây nhiễm chủng coronavirus này là tương đối thấp.

Nguồn: SBS Vietnamese