Chi phí sinh hoạt ở Canberra Úc từ A-Z cho người mới đến

 Khi nói đến Úc, người ta thường nhắc tới Sydney hay Melbourne, ít người biết rằng Canberra là thủ đô của đất nước này, đồng thời là thủ phủ của lãnh thổ thủ đô (Australian Capital Territory), cách Sydney khoảng 280 km về phía Đông Bắc và Melbourne 660 km về phía Tây Nam.

Cuộc sống nơi đây yên bình, dễ chịu với mức phí sinh hoạt vừa phải. Bạn có biết chi phí sinh hoạt ở Canberra trung bình là bao nhiêu nếu học tập, sinh sống ở đây? Cùng tìm hiểu trong bài sau đây:

Canberra là thành phố đa văn hóa, môi trường trong lành, cuộc sống chất lượng với nhiều tiện ích và dịch vụ tốt, có các chính sách ý tế, hệ thống giao thông phát triển, nhiều khu mua sắm, trung tâm thương mại, và các hoạt động giải trí sôi động, hấp dẫn, ít tội phạm.

Thời tiết ở đây chủ yếu khô, mùa đông mát mẻ, tháng 1 là tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ C. Thời tiết kế chịu phù hợp cho những hoạt động ngoài trời như chạy bộ, đạp xe quanh hồ Burley Griffin hoặc trải nghiệm văn hóa, lịch sử, cuộc sống con người Úc. 

Thành phố có khoảng 390.000 người, dân số ở Canberra trẻ so với cả nước, tỉ lệ thất nghiệp thấp với thu nhập trung bình cao hơn nhiều vùng khác.

Chi phí sinh hoạt ở Canberra Úc từ A-Z cho người mới đến

Chi phí sinh hoạt ở Canberra Úc từ A-Z cho người mới đến

Các trường Đại học nổi tiếng ở Canberra, Úc:

1.    Australian National University2.    University of Canberra3.    University of New South Wales4.    Australian Catholic University (ACU)5.    Charles Sturt University (CSU)

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các chương trình học hướng nghiệp tại Canberra có việc việc làm cao hơn cả nước theo báo cáo năm 2010.

Chi phí sinh hoạt ở Canberra Úc

Các sinh viên du học tại Canberra có cơ hội làm thêm để giảm chi phí, bạn còn có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh và mở rộng quan hệ, hiểu biết nhiều hơn về văn hóa Úc.

Dưới đây là bảng chi phí sinh hoạt ở Canberra Australia để bạn tham khảo. Con số này chỉ là ước tính, chi phí sinh hoạt thực tế còn dựa vào lối sống sinh hoạt mỗi cá nhân:

Chi phí (mỗi tuần – AUD)

Chia phòng hoặc ở căn hộ

Căn hộ một phòng ngủ

Thuê nhà

$200 to $250

$350 to $450

Điện thoại và internet

$15

$15

Đồ dùng sinh hoạt (lau chùi, kem đánh răng,…)

$5

$5

Thực phẩm

$100

$100

Gas, điện, điện thoại

$20

$40

Du lịch (xe bus)

$25

$25

Tiết kiệm/Giải trí

$50

$50

Khoản sự cố

$10

$10

Tổng chi phí một tuần (AUD)

$425 to $475

$595 to $695

Bạn sẽ cần khoảng 23.500 AUD một năm khi du học tại Canberra. Ngoài ra, bạn nên có ít nhất 4.000 AUD khi đến Úc để trang trải chi phí ban đầu cho tài liệu học tập, phí thuê nhà và mua sắm đồ dùng, chưa bao gồm các vật dụng gia đình lớn như tủ lạnh hoặc xe hơi.

Bên cạnh đó, chi phí đi lại khoảng 33 AUD/ tuần, tài liệu học tập 1200 AUD/ năm, thuê giữ trẻ 100 – 122 AUD/ ngày. 

Có nhiều cách để giảm chi phí bằng cách mua sắm tại các siêu thị và cửa hàng giá rẻ như Aldi, Big W và Kmart. Mua sản phẩm đang vào mùa và tự nấu ăn là lựa chọn hữu hiệu giúp quản lý ngân sách của bạn.

Nguồn: giacmouc