Mẹ chia sẻ hình ảnh con gái chăm sóc em trai mắc bệnh bạch cầu khiến dân mạng xúc động

 

Bức ảnh chị chăm sóc em trai mắc bệnh bạch cầu khiến nhiều cư dân mạng xúc động. 

Tháng 4/2018, khi mới 2 tuổi, bé Beckett Burge được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính. Kể từ đó, cậu bé phải trải qua nhiều tháng điều trị hóa trị và truyền máu trong bệnh viện.

Một lần, cô Kaitlin Burge, mẹ Beckett, đã tình cờ chụp được bức hình chị gái Aubrey xoa lưng cho em trai khi cậu bé đứng ở bồn cầu để nôn.

Cô Kaitlin đến từ Princeton, Texas, Mỹ cho biết, thay vì ra ngoài chơi với bạn bè, Aubrey thích ở nhà với em trai để có thể chăm sóc, chơi và xem em có khỏe không.

Bà mẹ 28 tuổi muốn đăng tải những hình ảnh này lên mạng để chia sẻ tầm quan trọng của gia đình trong thời kỳ khó khăn.

Beckett được về nhà sau hơn một tháng nằm viện vào sinh nhật thứ năm của Aubrey. Vì vậy sau đó, cô chị đã dành cả ngày chơi với em trai.

“Giữa chúng có mối liên hệ gần gũi, chúng rất thân thiết, con gái luôn cố gắng chăm sóc em trai”.

Bà mẹ chia sẻ thêm trước đây con gái rất yêu thích chơi thể dục dụng cụ nhưng vì em trai ốm, tiền trong nhà phải dành để chữa bệnh nên cô bé đã không thể tiếp tục theo đuổi sở thích của mình.

Kể từ khi được chẩn đoán bệnh 18 tháng trước, Beckett phải uống thuốc hóa trị mỗi đêm và đến bệnh viện điều trị thường xuyên. Dù vậy, bà mẹ cho biết nếu con trai không mệt mỏi thì cậu bé là một đứa trẻ vui vẻ, hạnh phúc và nghịch ngợm, Beckett sẽ bắt chuyện với bất cứ ai em gặp.

Ước tính Beckett sẽ phải điều trị thêm hai năm nữa.

Hy vọng cậu bé Beckett đáng yêu sẽ sớm bình phục để bé có thể hưởng những năm tháng tuổi thơ không bệnh tật.