Những chiếc xe tram nhiều màu sắc độc đáo ở Melbourne sẽ ra mắt vào tháng10

Những chiếc xe tram của thành phố Melbourne sẽ được tô vẽ thêm nhiều màu sắc và trở thành những công trình nghệ thuật lớn sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm nay.

Theo thông tin vừa được thông báo trong tuần này, đội hình gồm bảy “tác phẩm nghệ thuật” mới sẽ bao gồm những chiếc xe tram được thể hiện các hình ảnh và màu sắc sinh động bởi các họa sĩ có tiếng tăm và các họa sĩ mới nổi.

Chiếc xe tram thứ tám sẽ được ra mắt với thiết kế giống như thiết kế Nghệ thuật Giao thông năm 1986 của họa sĩ Lesley Dumbrell.

Photo: Concrete Playground

Nghệ thuật Giao thông là chương trình nghệ thuật xe tram nguyên bản của thành phố Melbourne, diễn ra từ năm 1978 và kéo dài đến năm 1993.

Với sự hợp tác giữa Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne, tổ chức Creative Victoria, hãng vận tải Yarra Trams và Sở Giao thông Công cộng Victoria, dự án trang trí xe tram nghệ thuật sẽ tạo cơ hội cho các họa sĩ địa phương nộp thiết kế cá nhân dựa trên cảm hứng từ chiếc xe tram đầu tiên được trang trí ở Melbourne.

Một trong số các thiết kế sẽ được chọn ra để trang trí cho các phương tiện trên toàn hệ thống xe tram trong mười tháng tiếp theo.

Tờ Concrete Playground đưa tin, những chiếc xe tram nghệ thuật sinh động đầu tiên ở Melbourne sẽ được giới thiệu và đưa đón hành khách vào ngày 8/10, và toàn bộ đội ngũ xe tram mới sẽ vận hành cho đến tháng Tám 2020.

Theo Vtimes