Tasmania của Úc trong danh sách những chuyến đi tuyệt nhất 2020 của National Geographic

 Trong danh sách vừa công bố, 17 trong số 25 điểm đến đã được đề cử, nghiên cứu, báo cáo và viết cùng với 17 đội ngũ biên tập quốc tế của tạp chí National Geographic Traveller.

Kết quả hình ảnh cho Autumn in Tassie

Và nước Úc có Tasmania được chọn đứng đầu trong hạng mục Phiêu lưu.

Với mục tiêu mang đến cho độc giả một hành trình toàn cầu, danh sách này mang đến những điểm đến để khám phá và trải nghiệm khác biệt mà người du lịch muốn tìm kiếm trong năm mới.

Danh sách này tôn vinh các mục tiêu du lịch bền vững của National Geographic, bao gồm hỗ trợ văn hóa, lợi ích cộng đồng, đa dạng về địa lý và giá trị. Danh sách này được tổ chức thành bốn hạng mục: Văn hóa, Thành phố, Thiên nhiên và Phiêu lưu.

Tasmania

NATIONAL GEOGRAPHIC’S BEST TRIPS 2020 DESTINATIONS:

Văn hóa

 1. Asturias, Spain
 2. Guizhou Province, China
 3. Gobekli Tepe, Turkey
 4. Maya, Guatemala
 5. Mendoza Province, Argentina
 6. Abu Simbel, Egypt

Thành phố

 1. Philadelphia, Pennsylvania
 2. Telc, Czechia
 3. Fort Kochi, Kerala, India
 4. Mostar, Bosnia and Herzegovina
 5. Parma, Italy
 6. Puebla, Mexico

Thiên nhiên

 1. Magdalen Islands, Quebec, Canada
 2. Kalahari Desert, Southern Africa
 3. Bialowieza Forest, Belarus/Poland
 4. National Blue Trail, Hungary
 5. Canary Islands, Spain
 6. Maldives
 7. Grand Canyon, Arizona

Phiêu lưu

 1. Tasmania, Australia
 2. Grossglockner High Alpine Road, Austria
 3. Wales Way, United Kingdom
 4. Tohoku, Japan
 5. Kamchatka Peninsula, Russia
 6. Zakouma National Park, Chad

Tasmania

“Best Trips là danh sách hàng năm của chúng tôi [để chia sẻ] nơi nào nên đến, những điều cần biết và làm thế nào để nhìn thế giới trong năm tới,” George Stone, Tổng biên tập nhánh Du lịch của National Geographic cho biết.

“Danh sách này có 25 điểm đến trên toàn cầu ngay lúc này và những trải nghiệm tạo nên một năm  với những chuyến đi có thể thay đổi. Để xây dựng danh sách, chúng tôi đã làm việc với các biên tập viên National Geographic trên toàn thế giới cũng như các nhiếp ảnh gia, nhà văn, nhà thám hiểm và, tất nhiên, những người đam mê du lịch để báo cáo về các địa điểm quan trọng để ngắm và địa điểm sẽ đến năm 2020.”

Tasmania, một tiểu bang biệt lập ngoài khơi bờ biển phía nam nước Úc, được biết đến với những khu vực thiên nhiên hoang dã rộng lớn, hiểm trở, được bảo vệ chủ yếu trong các công viên và khu bảo tồn. Trên bán đảo Tasman Peninsula, khu định cư tù nhân Port Arthur từ thế kỷ 19 hiện là một bảo tàng ngoài trời. Ở Hobart, một thành phố thủ phủ cảng biển, các nhà kho năm xưa của người Georgia giờ vẫn là Salamanca Place với các phòng trưng bày và cửa hàng. Bảo tàng Nghệ thuật Cũ và Mới nơi đó mang hơi thở đương đại.

Nguồn: SBS Vietnamese