Úc: Sữa tươi bị thu hồi từ kệ Coles, Woolworths và IGA vì nghi ngờ nhiễm E. coli

Một hiệu sữa tươi phổ biến đang được tháo khỏi các kệ hàng siêu thị sau khi lệnh thu hồi được ban hành vì lo ngại sữa có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli và gây ngộ độc thực phẩm.

Sữa Dairy Farmer nguyên kem (full cream) bình 1 lít và 3 lít đang được đem khỏi kệ hàng siêu thị vì khả năng nghi ngờ nhiễm khuẩn E. coli.

Lion Dairy and Drinks, công ty sở hữu và sản xuất sữa hiệu Dairy Farmer, hôm nay thứ Năm ban hành lệnh thu hồi hai sản phẩm này, đang bày bán ở NSW.

Trong một thông cáo hôm nay, Lion Dairy and Drinks cho biết họ đã không nhận được bất kỳ khiếu nại nào của khách hàng nhưng từ chối bình luận về vấn đề đã phát sinh thế nào.

‘Không có khiếu nại của người tiêu dùng cho đến nay liên quan đến các sản phẩm này,” Lion Dairy and Drinks cho biết.

“Chúng tôi khuyến khích bất cứ ai đã tiêu thụ sản phẩm sữa bò trắng nguyên kem trong bình 1 lít và 3 lít của Dairy Farmers với thời gian sử dụng như trên, được sản xuất và bày bán tại New South Wales và những người cảm thấy không khỏe hãy tìm đến lời khuyên y tế nếu có yêu cầu.”

Lion Dairy and Drinks sẽ hoàn lại tiền đầy đủ cho người tiêu dùng đã mua các sản phẩm bị ảnh hưởng.

Người tiêu dùng quan ngại có thể gọi cho Trung tâm giải đáp thắc mắc của khách hàng của Lion Dairy and Drinks, theo số 1800 677 852.

Các sản phẩm sữa bị ảnh hưởng bao gồm:

  • Dairy Farmers 3L Full Cream White Milk, sữa bò trắng nguyên kem 3 lít, có hạn dùng (Use By Dates) 24/02/2020
  • Dairy Farmers 1L Full CreamWhite Milk, sữa bò trắng nguyên kem 1 lít, có hạn dùng (Use By Dates) 25/02/2020

Người tiêu dùng có sản phẩm với hạn sử dụng trên đang được khuyến khích đổ sữa đi.

Các sản phẩm bị ảnh hưởng được sản xuất tại nhà máy sữa Lion’s Penrith và được phân phối để bán lẻ thông qua các cửa hàng Coles, Woolworths và IGA.

Nguồn: SBS Vietnamese